Chi tiết sản phẩm

 • LẮP ĐẶT CỬA
 • Đối với mỗi một ngôi nhà thì hệ thống cửa giống như là người bảo vệ mang đến cảm giác an toàn cũng như sự yên tâm trong cuộc sống. Dù đó là biệt thự hay nhà lầu hay ngôi nhà bình thường, thì vẫn là hệ thống cửa, với quy trình lắp đặt như vậy. Chỉ khác là mỗi mẫu thiết kế biệt thự hay nhà ở tuỳ vào mức độ chịu chi mà sử dụng cách lắp đặt loại cửa khác nhau. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cửa với nhiều quy trình lắp đặt khác nhau như cửa gỗ, cửa nhôm kính, cửa nhựa lõi thép...

 • Giá: Liên hệ
 • THÔNG TIN SẢN PHẨM
 • Bình luận

Hướng dẫn quy trình lắp đặt cửa gỗ nhà ở hiện nay

Bước 1 – Chuẩn bị nguyên liệu để lắp đặt cửa gỗ nhà ở

 • Chuẩn bị gỗ: Thông thường, nguyên liệu gỗ được chuẩn bị từ trước, đủ đảm bảo đáp ứng cho khoảng từ bốn đến năm công trình. Đây là khâu quan trọng, luôn đảm bảo sự chủ động về nguyên liệu và ổn định về giá. Thông thường khâu chuẩn bị gỗ này được gia chủ đặt các đơn vị cung ứng từ trước cũng như đưa mẫu cửa để họ có thể căn chỉnh việc xẻ gỗ cho phù hợp.

 • Xẻ gỗ: Từ những khối gỗ hộp lớn như gỗ căm xe, gỗ gõ đỏ…, gỗ được xẻ thành những thanh hoặc những tấm gỗ có kích thước theo yêu cầu sử dụng. Công đoạn này sẽ đánh giá trình độ và năng lực của người thợ xẻ rất cao. Nếu người có kinh nghiệm sẽ chọn được những phương án xẻ như thế nào để không bị hao gỗ và cho ra những tấm gỗ không bị lỗi ( nứt nẻ, tỳ vết ). Khâu xẻ gỗ khá quan trọng bởi nó quyết định đến cửa nhà bạn có đẹp hay không.

 • Sấy gỗ: Tùy theo chủng loại gỗ mà quyết định sấy hay không? Gỗ có hàm lượng nước cao cần độ ẩm thấp nhanh thì ta mang đi sấy. Quá trình sấy dễ làm bị gỗ bị xé chính vì lẽ đó 1 số gỗ nên để khô tự nhiên như căm xe, gõ,…Các dòng gỗ đa số phải sấy thuộc nhóm gỗ mềm như sồi, tần bì,….Trong thời gian sấy gỗ phải thường xuyên đảm bảo nhiệt độ trong lò luôn nằm trong giới hạn tiêu chuẩn, nhiệt độ luôn phải ổn định nếu không sau khi ra lò gỗ sẽ bị biến dạng, cong vênh, nứt nẻ. Hàm lượng thủy phần trong gỗ sau khi sấy được đảm bảo ở mức  độ ẩm 15%, đây là điều kiện tiêu chuẩn

 • Lọc gỗ: Sau khi sấy, gỗ sẽ được phân loại A, B, C dựa vào các tiêu chí: Bề mặt gỗ mịn, độ rắn chắc, vân đẹp, màu tự nhiên, không bị cong vênh, nứt nẻ…Những tấm gỗ không đạt yêu cầu sẽ được chuyển sang mục đích sử dụng khác.

Có thể nói bước xẻ gỗ khá quan trọng nhưng do xu hướng cũng như sự phát triển của thị trường mà các gia chủ bây giờ không còn tự mình liên lạc với nơi xẻ gỗ nữa. Mà thay vào đó là lựa chọn những mẫu cửa có sẵn để tiết kiệm thời gian và chi phí. chính vì vậy mà trong quy trình lắp đặt cửa gỗ hiện nay bước này chúng ta có thể bỏ qua

Bước 2 – Tiến hành sản xuất cửa gỗ trong quy trình lắp đặt cửa gỗ

 • Giai đoạn sản xuất đồ nội thất trong cách lắp đặt cửa gỗ thực ra có thể bắt đầu ngay từ khi khởi công công trình, nếu như chủ nhà thực hiện phần thiết kế nội thất cùng với phần thiết kế xây dựng căn nhà. Đối với nhà xây mới chúng tôi tiến hành sản xuất khung ngoại để lắp chờ cho thợ hồ xây vách. Sau đó tiến hành sản xuất cánh và thi công cửa gỗ sau cùng. Cửa gỗ tự nhiên không được sản xuất hàng loạt theo một kích thước hay một bản thiết kế cố định như những loại sản phẩm thông thường khác. Mỗi một công trình sẽ có những yêu cầu về bản vẽ kỹ thuật và kích thước khác nhau. Cửa gỗ tự nhiên sau khi qua các công đoạn sơ chế, xử lý sau đó sẽ chia nhỏ thành các thanh tiêu chuẩn rồi được ghép lại với nhau theo bản vẽ. Giai đoạn này bạn phải hết sức chú ý đến các thông số để bảo đảm cho hệ cửa sau này cân đối và hợp lý đặc biệt là làm thuận tiện cho việc lắp đặt cửa gỗ nhà ở sau này

 • Tùy theo yêu cầu bản vẽ, hồ sơ thiết kế của từng khách hàng về khung cửa gỗ thì người thợ sẽ tùy chỉnh phù hợp. Sau khi hoàn thiện phần khung xương tiếp đến là công đoạn liên kết panel với khung xương. Cuối cùng là công đoạn hoàn thiện. Sau khi sản phẩm mộc thô được hoàn thiện theo đúng yêu cầu kỹ thuật, được chủ đầu tư nghiệm thu phần mộc thô. Sản phẩm cuối cùng sẽ được tiến hành sơn ( toàn bộ công đoạn sơn được sơn trong phòng sơn chuyên dụng với những yêu cầu nghiêm ngặt hoặc sơn trực tiếp ngay tại công trình nếu khách hàng yêu cầu).

 • Sau khi sơn hoàn thiện, sản phẩm được bộ phận KCS kiểm tra lần cuối, khi đạt yêu cầu sẽ được bao bọc, đóng gói sản phẩm và nhập kho chờ vận chuyển đến công trình để lắp đặt.

Cũng giống như bước đầu tiên thì bước 2 trong quy trình lắp đặt cửa gỗ bạn có thể bỏ qua. Bởi hiện nay cửa thành phẩm có rất nhiều với các mức giá khác nhau để bạn lựa chọn. Còn nếu như bạn muốn ngôi nhà đẹp của mình thật hoàn hảo thì bạn có thể lựa chọn đơn vị sản xuất uy tín để có thể giám sát cũng như chỉnh sửa theo ý muốn. Hơn nữa nếu như bạn chọn quy trình lắp đặt cửa nhựa lõi thép hay cửa nhôm kính thì bước 2 này rất đơn giản vì không phải sơn hoàn thiện hay lo việc mộng cửa vị lệch…..

Quy trình lắp đặt cửa gỗ nhà ở an toàn mà đơn giản

Bước 3 – Thi công lắp đặt cửa gỗ nhà ở tại công trình

 • Cũng giống như việc lắp đặt cửa nhựa hay cửa nhôm kính, thì việc lắp đặt cửa gỗ nhà ở cũng cần đảm bảo không bị trầy xước, bong tróc, biến dạng trong quá trình vận chuyển. Điều này đỏi hỏi những người thợ phải hết sức cẩn trọng từ khâu bao bọc, đóng gói sản phẩm cho đến khâu bê vác, xếp dỡ. Tránh trường hợp cửa bị va đập vào nhau và gây ảnh hưởng đến quy trình lắp đặt cửa cũng như chất lượng công trình sau này.

 • Công đoạn tiếp theo trong quy trình lắp đặt cửa gỗ nhà ở là lắp khuôn bao. Trong công đoạn này đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm và tay nghề rất cao. Khung bao cửa gỗ sau khi được gắn vào tường sẽ có độ chuẩn xác gần như tuyệt đối về kích thước và hình dáng, nhằm đảm bảo cho cánh cửa gỗ tự nhiên được lắp ghép một cách dễ dàng. Nếu chỉ sơ suất một chút trong quá trình lắp dựng, bắt vít khuôn cửa thì rất dễ dẫn đến hiện tượng cong vênh, lệch lạc gây khó khăn cho các bước tiếp theo. Người thợ phải cực kì chú ý trong công đoạn lắp đặt cửa gỗ này bởi 1 sai sót nhỏ có thể ảnh hưởng đến hệ thống cửa sau này hoặc tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Đặc biệt khi lắp đặt cửa gỗ nói riêng và lắp đặt cửa nhà nói chung thì luôn cần sự giám sát chặt chẽ của chủ nhà.

 • Việc lắp ghép cánh cửa trong quy trình lắp đặt cửa gỗ nhà ở sẽ nhanh hơn rất nhiều nếu khuôn cửa được định vị chuẩn xác. Cửa gỗ sau khi hoàn thiện sẽ đạt được những yêu cầu về mỹ quan, độ chắc chắn và kín khít. Mỗi khi đóng mở sẽ không phát ra tiếng kêu ken két, gây khó chịu cho người sử dụng. Đây là giai đoạn cuối của người thợ thi công cửa gỗ. Các phụ kiện trên cửa gỗ tự nhiên thường bao gồm khóa cửa, tay cầm…Tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của từng khách hàng mà việc chọn khóa cửa như thế nào, chiều cao khóa cửa là bao nhiêu. Yêu cầu cao nhất của công đoạn này là các phụ kiện phải được gắn chắc chắn trên cửa và đảm bảo tính thẩm mỹ cho cánh cửa gỗ

Sản phẩm liên quan
2021 Copyright © CÔNG TY NỘI THẤT XÂY DỰNG BÌNH NAM Web Design by Nina.vn
Đang online: 12   |   Tổng truy cập: 80022
Hotline tư vấn miễn phí: 0967538058

sua chua nha binh duong

sửa chữa nhà bình dương

sửa chữa nhà tại bình dương